Vật liệu polyimide có tính kháng nhiệt, hóa chất tốt do cấu trúc hóa học đặc trưng của nó. Trong polyimide, nguyên tử nitrogen là chất cho điện tử cho nhóm carbonyl (chất nhận điện tử), dẫn đến sự di chuyển electron và tương tác điện tích. Ngoài ra, còn có những tương tác giữa các vòng thơm của chúng, điều này dẫn tới sự định hướng song song và mặt phẳng giữa các chuỗi riêng rẽ với nhau. Sự hình thành phức hợp chuyển điện tích giữa các nhóm dianhydride và diamine trong polyimide là lý do chính làm tăng độ cứng chuỗi, tăng nhiệt độ chuyển thủy tinh (Tg) của polyimide.

Cùng với tính chịu nhiệt, kháng điện, kháng hóa chất, sự truyền ánh sáng cao cho một dãy quang phổ rộng là một đặc điểm nổi bật khác, phù hợp cho những ứng dụng tiềm năng như lớp vỏ bọc, lớp màng bảo vệ cho các sản phẩm điện tử và quang điện tử. Theo các nghiên cứu, điều kiện tổng hợp các màng PI không ảnh hưởng đáng kể đến giá trị truyền ánh sáng (thường từ 80 tới 92%) trong một dãy bước sóng ánh sáng tương đối rộng λ 420-900 nm.

Tham khảo từ tài liệu High Performance Polymers - Polyimides Based - From Chemistry to Applications, Marc Jean Médard Abadie, InTech, 2012, trang 74 – 76

(vtp-vlab-caosuviet)
Share |

@Copyright

Công ty TNHH Cao Su Việt
giữ bản quyền hình ảnh sản phẩm trong trang web này. Vui lòng không sao chép.