Trục cao su mềm dùng trong ngành in
Trục cao su mềm dùng trong ngành in

Trục bọc cao su có độ cứng thấp thường sử dụng các loại cao su nitrile đặc biệt. Chúng bao gồm:

Loại cao su nitrile ACN/BR/IR (isoprene), có tính chất vật lý tốt hơn và tính kháng với quá trình làm cứng bề mặt vì sự thêm vào đơn vị isoprene trong chuỗi polymer. Có thể suy đoán rằng đơn vị isoprene có khuynh hướng cân bằng tác động làm cứng của đơn vị butadiene, giúp vật liệu giữ được tính mềm dẻo ban đầu.

Loại NBR trộn chất hóa dẻo cho phép một lượng lớn chất hóa dẻo được thêm vào hỗn hợp mà không cần nhiều thời gian để kết hợp nó. Loại này dùng vật liệu đàn hồi có khối lượng phân tử cao được thêm vào khoảng 50 phr chất hóa dẻo trong giai đoạn latex sau đó nó được đông tụ, sấy khô và thành phẩm. Một số hỗn hợp được thêm PVC, ví dụ như loại NV886/20 của Excel Polymer LLC, nitrile-PVC-chất hóa dẻo100-60-120 do PVC tạo nên độ bền hỗn hợp, tính kháng mài mòn và hóa chất tốt hơn cho loại cao su nitrile này.

Tuy nhiên, sử dụng nhiều chất hóa dẻo làm mềm trục thường dẫn đến các trục tăng độ cứng sau một thời gian sử dụng, đặc biệt trong công nghiệp in. Việc sử dụng NBR lỏng thay thế một phần chất hóa dẻo làm giảm khuynh hướng trục bị cứng do NBR lỏng không bay hơi, không tan nhiều trong dung môi. Do tính dính của loại này, nhiều nhà máy lựa chọn sử dụng chúng ở dạng đặc khô. Chất hóa dẻo polymer cũng thường được sử dụng.

Tham khảo từ tài liệu Handbook of Specialty Elastomers, Robert C. Klingender, CRC Press, 2008, trang 63
(vtp-vlab-caosuviet)

Chất hóa dẻo polymer giúp trục cao su duy trì tính mềm dẻo
Chất hóa dẻo polymer giúp trục cao su duy trì tính mềm dẻo
Share |

@Copyright

Công ty TNHH Cao Su Việt
giữ bản quyền hình ảnh sản phẩm trong trang web này. Vui lòng không sao chép.