Quyển sách này của nhà xuất bản William Andrew, được viết bởi tác giả V. C. Chandrasekaran; sách dày 202 trang được xuất bản vào ngày 22/03/2007.
Sách được chia thành hai phần, phần 1 (từ chương 1 tới chương 7) giới thiệu chung về cao su: thành phần, kỹ thuật phối trộn, màu sắc, các phương pháp thí nghiệm. Phần 2 (từ chương 8 đến chương 34) giới thiệu một loạt công thức của các sản phẩm cao su khác nhau. Mỗi công thức đi kèm với một mô tả ngắn gọn về sản phẩm, và những lưu ý về kỹ thuật nếu có. Người đọc có thể tra thêm ở phụ lục để biết tên thương mại và thành phần hóa học của các hóa chất được sử dụng trong công thức. Những công thức này được xem là nền tảng để các nhà hóa học thiết kế các công thức cho hàng trăm ngàn sản phẩm cao su khác.
Sách này được biên soạn bởi V. C. Chandrasekaran, một kỹ sư với hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề cao su. Hầu hết các công thức cao su trong sách này rất thực tế và đã được thử nghiệm ở nhà máy; chúng được dùng để sản xuất các sản phẩm cao su chất lượng đáp ứng các tính năng yêu cầu. Tuy nhiên, vì điều kiện gia công như vận tốc thiết bị, nhiệt độ, các yếu tố ràng buộc, chi phí sản xuất giữa các nhà máy là khác nhau nên một sự điều chỉnh nhỏ trong công thức là cần thiết.
Sách rất có ích đối với sinh viên, các nhà hóa học cao su, kỹ sư, chủ doanh nghiệp cao su. Giới sinh viên sẽ có một cái nhìn tổng quát về các nguyên liệu cần dùng và lượng dùng chúng để tạo thành một sản phẩm cao su, rất có lợi cho việc nghiên cứu và phát triển các công thức cao su sau này. Đối với các nhà hóa học và kỹ sư, họ có thể đi thẳng trực tiếp vào việc thiết lập công thức cho một sản phẩm cao su thay vì phải bắt đầu từ đầu theo phương pháp thử và sai khá phức tạp. Sách cũng cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho người đọc đang mong muốn thành lập một doanh nghiệp cao su hoặc các chủ doanh nghiệp cao su.
(vtp-vlab-caosuviet)